Các loại hình dịch vụ xuất nhập khẩu chính ngạch

Các loại hình dịch vụ xuất nhập khẩu chính ngạch là kiến thức mỗi doanh nghiệp, mỗi thương nhân đều cần nắm được.

Trong bài viết này, Velog sẽ giới thiệu về các loại hình dịch vụ xuất nhập khẩu chính ngạch nói chung và các loại hình dịch vụ xuất nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc một cách cụ thể. Và các lưu ý cần biết khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc.

I. Các loại hình dịch vụ xuất nhập khẩu chính ngạch

1. Dịch vụ Tạm nhập – Tái xuất, Tạm xuất – Tái nhập

Là dịch vụ mà hàng hóa đi qua Việt Nam như một hình thức trung chuyển để tận dụng các lợi thế về thuế trước khi nhập vào hoặc xuất tới một nước khác.

2. Dịch vụ xuất nhập khẩu phi mậu dịch.

Được hiểu đơn giản là hình thức xuất nhập khẩu không phục vụ mục đích thương mại.

3. Dịch vụ Nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất hàng Xuất khẩu.

4. Dịch vụ xuất nhập khẩu kinh doanh thương mại.

Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đang nhập khẩu hàng chính ngạch Trung Quốc theo hình thức xuất nhập khẩu kinh doanh thương mại, hiểu đơn giản là hàng hóa nhập về Việt Nam với mục đích thương mại.

II. Các hình thức dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Vậy khi một doanh nghiệp hoặc một cá nhân hoặc một doanh nghiệp có thể nhập khẩu chính ngạch hàng từ Trung Quốc về Việt Nam khi không có bất kỳ nghiệp vụ nhập khẩu nào?

– Cá nhân có nhập khẩu chính ngạch được không? Hoàn toàn có thể

– Doanh nghiệp, cá nhân không có chức năng nhập khẩu hàng có thể nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc không? Hoàn toàn có thể.

– Nếu đối tác, công xưởng Trung Quốc không có chức năng xuất khẩu thì cá nhân, doanh nghiệp có thể nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc không? Hoàn toàn có thể.

Tất cả các vấn đề nêu trên đều hoàn toàn có thể được giải quyết nhanh chóng nếu bạn chọn một trong các dịch vụ phù hợp dưới đây.

1. Ủy thác nhập khẩu hàng chính ngạch Trung Quốc toàn phần

Quá trình nhập khẩu hàng chính ngạch Trung Quốc gồm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Công ty A ( phía TQ) xuất khẩu hàng hóa sang công ty B ( phía VN )

Giai đoạn 2: Công ty B ( phía VN) nhập khẩu hàng hóa từ công ty A trên về VN.

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc toàn phần nghĩa là bên cung cấp dịch vụ sẽ nhận hàng mà khách hàng Việt Nam mua tại kho Trung Quốc hoặc tại cửa khẩu, cảng biển, tự đứng tên công ty xuất khẩu hàng hóa kể trên khỏi Trung Quốc ( công ty A) và tự đứng tên công ty nhập khẩu hàng hóa kể trên về Việt Nam ( công ty B).

Sau khi hàng hóa được nhập về Việt Nam dưới tên công ty B, công ty B sẽ ký hợp đồng mua bán với khách hàng, và xuất hóa đơn VAT hàng hóa trên sang cho khách hàng. Hợp thức hóa việc đưa hàng hóa về Việt Nam và chuyển giao cho bên khách hàng mà khách hàng không cần tự đứng tên xuất hay nhập khẩu. Chính vì vậy, dù khách hàng là cá nhân, hộ kinh doanh hay doanh nghiệp, đều hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc toàn phần kể trên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc toàn phần nhưng không phải đơn vị nào cũng có năng lực kê khai và tối ưu hóa các chi phí một cách tốt nhất. Chi phí nền của dịch vụ ủy thác nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc thường bao gồm phí ủy thác + phí vận chuyển + các loại thuế, đơn vị cung cấp được dịch vụ tốt là đơn vị có khả năng khai thuế sát nhất với mức chấp nhận của hải quan.

Velog tự hào luôn có báo giá rẻ hơn 90% các đơn vị trên thị trường, đặc biệt là hàng nguyên xe, nguyên container, luôn không ngừng học hỏi và nỗ lực giành những phương án nhập khẩu tốt nhất để khách hàng luôn giữ được lợi thế cạnh tranh khi sản phẩm đưa về Việt Nam.

Liên hệ tư vấn: 0354 583 583

2. Ủy thác nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc một phần