fbpx

Hướng dẫn tổng quan về nền tảng Velog cho mô hình kinh doanh Dropshipping

Đối với người bán hàng, dropshipping là mô hình mang đến cơ hội kinh doanh xuyên biên giới đầy tiềm năng mà không cần bỏ nhiều vốn. Thuật ngữ dropshipping đã khá phổ biến tại Việt Nam với nhiều nền tảng dropshipping khác nhau, chủ yếu hỗ trợ bán hàng từ Trung Quốc sang các thị trường như Mỹ, châu Âu, Singapore hay Úc. Tuy nhiên, việc dropship sang các thị trường như Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia,… ít được quan tâm đến vì các lý do như phí vận chuyển cao, không có kênh hỗ trợ, tỉ suất lợi nhuận thấp. 

Trong bối cảnh đó, Velog ra đời với vai trò là nền tảng dropshipping toàn diện được thiết kế chuyên biệt cho thị trường Việt Nam và Đông Nam Á nhằm giải quyết các vấn đề này.

Velog là nền tảng cung cấp một giải pháp Dropshipping hoàn chỉnh với chi phí tối ưu cho người bán tại thị trường Việt Nam. Đúng như mô hình ở các nước TMĐT phát triển, người bán chỉ cần đăng bán những sản phẩm của nhà cung cấp, Velog sẽ hỗ trợ vận chuyển trực tiếp từ nhà cung cấp đến tận tay người mua với chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng tối ưu. 

Hiện tại, một đơn hàng dropship từ nhà cung cấp Trung Quốc về đến tận tay người mua đã được Velog tối ưu ở mức phí vận chuyển chỉ 25-30,000 VND trong thời gian 5 ngày, gần như ngang bằng với vận chuyển trong nước. 

Dưới đây là những bước đơn giản để bắt đầu kinh doanh Dropshipping cùng Velog nhanh chóng và hoàn toàn MIỄN PHÍ: 

1/ Tạo tài khoản miễn phí trên Velog

Tạo tài khoản Velog chỉ với vài bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập manage.velog.vn và nhấp chọn nút “Đăng ký” trên góc phải phía trên của trang để dẫn về trang đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Nhấp vào nút “Đăng ký” phía dưới cùng của trang để đăng ký tài khoản.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào khung đăng ký tài khoản và xác nhận tài khoản qua email/ số điện thoại.

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt cấu hình tài khoản để bạn khởi động kinh doanh dropshipping ngay.

  2/ Tùy chỉnh tài khoản dropshipping trên Velog

Các bước sau đây giúp bạn bổ sung thông tin cần thiết vào tài khoản đăng ký mới. Điều này khá quan trọng để bạn nhận tiền thu hộ từ Velog, đồng bộ dữ liệu nhiều cửa hàng và ấn định mức giá vận chuyển, thêm nhân sự quản lý tài khoản, đăng ký doanh nghiệp,…

Thông tin cá nhân

Thông tin thanh toán

3/ Tạo đơn và đồng bộ đơn hàng về tài khoản Velog

Ngay khi có đơn hàng, bạn có thể đẩy đơn hàng/ tạo đơn hàng hoặc lựa chọn tự đồng đồng bộ đơn về hệ thống Velog. Đây là bước thông báo với Velog xác nhận việc bạn đã có đơn hàng. Hệ thống Velog sẽ tự động tính phí mua hộ, phí vận chuyển, phí thu hộ,… để bạn xác nhận thông tin. 

Sau bước này, bạn có thể bắt đầu tạo yêu cầu mua hàng ngay trên hệ thống Velog từ những đơn hàng đã được tạo/ đồng bộ. 

->> Xem thêm: Hướng dẫn tạo đơn và đồng bộ đơn hàng về tài khoản Velog

4/ Thanh toán và nhận tiền đối soát COD từ Velog

Sau khi yêu cầu mua hàng được tạo thành công, Velog sẽ hỗ trợ mua hộ hàng ngay nếu bạn đã tích hợp thanh toán hoặc nạp tiền vào tài khoản.

Nếu bạn tạo đơn Dropship có COD, báo cáo đối soát thu hộ (COD) sẽ được trả về theo các kỳ đối soát để bạn nhận lại số tiền thu hộ từ khách hàng. Bạn cũng có thể xuất in hóa đơn vận chuyển, mua hộ hoặc xem lại lịch sử giao dịch trong mục “Tài chính” ở đầu trang hệ thống.

5/ Tích hợp các dịch vụ liên quan

Bạn có thể tích hợp các dịch vụ khác để tạo thành một hệ thống bán hàng đa kênh tối ưu nhất. Velog cho phép bạn thêm các dịch vụ khác có liên kết như: Dịch vụ lưu kho và xử lý đơn hàng thương mại điện tử (Boxme), Cộng tác viên bán hàng…

Tiếp theo: Tận dụng các ưu đãi từ Velog để tối ưu chi phí hơn nữa

Chỉ với vài bước đơn giản trên Velog, bạn có thể bắt đầu kinh doanh dropshipping cùng Velog hoặc mở rộng thị trường thật dễ dàng.

Chúc bạn kinh doanh thành công cùng Velog!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *