15 cơ hội kinh doanh đáng thử năm 2020

Năm 2020 được dự đoán là sẽ có rất nhiều cơ hội kinh doanh tuyệt vời để thử nghiệm và tất nhiên, thành công trong kinh doanh luôn luôn đến từ sự tập trung toàn lực.

Do đó, thay vì cứ mải lan man thử nghiệm đủ thứ rồi thất bại thì bạn hãy đưa ra một lựa chọn duy nhất nhưng thật khôn ngoan. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không nên thử nghiệm nhưng hãy chỉ giới hạn nó trong một giai đoạn nhất định và phải đảm bảo rằng sau giai đoạn đó bạn sẽ đưa ra được quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, trong danh sách mà chúng mình chuẩn bị chia sẻ với bạn dưới đây, mỗi cơ hội đều sẽ mang tiềm năng thành công khác nhau. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu và tìm ra cơ hội phù hợp nhất nhé!

Các cơ hội kinh doanh tại nhà

1. Dropshipping

ttdrop

Một trong những hình thức kinh doanh tại nhà tuyệt vời nhất đó là dropshipping. Dropshipping là mô hình kinh doanh có rào cản gia nhập thấp, điều này khiến nó trở thành một cơ hội hấp dẫn cho những người mới bắt đầu và đang tìm cách xây dựng một “đế chế” cho riêng mình. 

Trong trường hợp nếu bạn chưa biết thì dropshipping là khi nhà bán hàng bán các sản phẩm của nhà sản xuất nhưng nhà sản xuất là bên tạo ra, đóng gói và vận chuyển sản phẩm đó tới tay người mua hàng. Nhờ vậy mà đây trở thành mô hình kinh doanh “rảnh tay” và không cần kho lưu trữ. Bạn có thể bán các sản phẩm thuộc hàng tá ngách thị trường như thời trang, làm đẹp, thú cưng và nhiều hơn nữa. Nếu bạn đang dự định bắt đầu một công việc kinh doanh online thì đây thật sự là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

2. Dịch vụ tư vấn

Tư vấn là một trong những công việc phổ biến nhất hiện nay. Nhiều chuyên gia đã lựa chọn hình thức này để thu phí việc họ trợ giúp các công ty.

Ví dụ, bạn có thể là một chuyên gia chạy Facebook Ads và bạn sẽ tư vấn cho các công ty về việc làm thế nào để tối ưu hoá Facebook Ads chẳng hạn. Hoặc bạn cũng có thể là một tư vấn viên trong ngành thẩm mỹ, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da của họ. Nói tóm lại, với tư cách là một chuyên gia, bạn chia sẽ những kiến thức của mình đến mọi người và giúp họ đưa ra được những lựa chọn đúng đắn.

Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một vài cái tên về việc làm ở nhà thì hãy thử nghĩ xem bạn có kĩ năng nào nổi trội và sau đó tập trung vào việc tìm những người cần được cung cấp kiến thức về kĩ năng đó của bạn.

3. Freelancing (Làm việc tự do)

Một dạng kinh doanh khác mà bạn có thể cân nhắc đó là freelancing hay còn được hiểu là làm việc tự do. Thay vì tư vấn là chia sẻ kiến thức của bạn, thì freelancing giúp bạn luyện tập kĩ năng của bản thân để phục vụ cho các công ty khác. 

Nếu bạn mong muốn công việc kinh doanh của mình “rảnh tay” hơn thì bạn cũng có thể tuyển các freelancers và giao các dự án cho họ, như vậy có thể giúp hoạt động kinh doanh của bạn tăng trưởng tốt hơn. Freelancing là một việc làm tại nhà lý tưởng vì nó thường đòi hỏi các công việc tách biệt như viết lách, thiết kế đồ hoạ, nhiếp ảnh,.. 

4. Print on demand

E-commerce là một trong những hình thức kinh doanh đỉnh nhất hiện nay và cũng phổ biến như dropshipping, print on demand có đủ khả năng để tự chứng minh rằng chính nó là một cơ hội đáng để thử.

Với print on demand, bạn có thể thiết kế các sản phẩm và nhà sản xuất sẽ in, đóng gói và vận chuyển những sản phẩm đó đến tận tay khách hàng của bạn (tất nhiên là trên danh nghĩa của bạn rồi). Điểm khác biệt rõ rệt giữa print on demand và dropshipping là với print on demand, bạn có thể kinh doanh những sản phẩm khác biệt mà không ai bán cả. Thách thức ở đây đó là bạn sẽ khó có thể đánh giá xem cái gì sẽ bán chạy vì bạn không có ai kinh doanh sản phẩm y hệt như vậy để so sánh. Nhưng riêng việc bạn sẽ là người duy nhất kinh doanh sản phẩm đó cũng đủ để khiến hình thức kinh doanh này đáng để bạn lựa chọn rồi đấy.

Các cơ hội kinh doanh quy mô nhỏ

1. Viết blog

Một trong những cơ hội việc làm quy mô nhỏ tuyệt nhất đó là viết blog. Viết blog trở nên phổ biến bởi nó đem lại rất nhiều nguồn thu nhập tiềm năng. Bạn có thể làm ra tiền từ affiliate marketing, quảng cáo, các bài viết hướng dẫn, influencer marketing, chương trình tài trợ và các nội dung giá trị cao. 

Với rất nhiều các nguồn thu nhập tiềm năng như vậy, các bloggers cần tập trung vào việc sáng tạo và marketing nội dung của họ để tăng website traffic cho chính họ. Các bloggers thường sẽ quảng bá và đẩy mạnh content họ xây dựng thông qua SEO (search engine optimization – tối ưu công cụ tìm kiếm) và trang mạng xã hội nhằm thu hút thêm nhiều lượt ghé thăm mới tới website của họ.

2. Affiliate Marketing

Các cơ hội kinh doanh quy mô nhỏ như affiliate marketing khá là phổ biến. Bạn có thể trở thành một affiliate của nhiều thương hiệu thuộc top. Một affiliate marketer sẽ nhận được tiền hoa hồng cho mỗi đơn thành công mà người đó đem lại cho thương hiệu. Một số thương hiệu như Amazon trả cho các affiliate phần trăm hoa hồng khá ít, trong khi các thương hiệu khác như Shopify lại có thể trả cho họ số tiền lên tới 2000$ với mỗi khách hàng mà họ mang lại.

Bạn có thể xây dựng cho riêng mình một trang blog, sáng tạo các bài đăng trên mạng xã hội hoặc chạy ads cho link affiliate của bạn để tạo ra sales cho thương hiệu mà bạn đang quảng bá.

3. Lập trình ứng dụng

Lập trình ứng dụng nằm trong danh sách các cơ hội kinh doanh quy mô nhỏ phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể xây dựng những ứng dụng mang tính giải trí như là các game gây nghiện hoặc có ích với người dùng kiểu như to-do list chẳng hạn. 

Bạn sẽ cần phải biết kĩ năng lập trình cho cả hệ điều hành iOS và Android để thành công với việc kinh doanh này. Tất nhiên là bạn có thể thuê một lập trình viên bên ngoài trên một website freelance nào đó nhưng điều đó có thể tiêu tốn của bạn hàng nghìn đô cho một ứng dụng cá nhân. Để có thể quảng bá cho ứng dụng của bạn, bạn có thể viết blog và gắn backlink trong các bài viết nổi tiếng khác.

4. Tạo khoá học online

Khoá học online là một trong những cơ hội kinh doanh cần thiết trong một vài năm sắp tới đây vì ngày càng nhiều người sử dụng Internet để học online. Thị trường học trực tuyến được kì vọng sẽ tăng lên 325 tỷ đô vào năm 2025.

Bạn có thể tạo các khoá học online thuộc nhiều ngách khác nhau. Dù bạn tự mở khoá học online, tuyển người để mở hay để những người tạo ra khoá học sử dụng nền tảng của bạn thì bạn vẫn có thể kiếm tiền từ đó. Đây là một cơ hội kinh doanh đáng giá ngay hiện tại vì nó đã khá phổ biến và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Các cơ hội kinh doanh mới

1. Cyber Security (Ethical hacker)

Khi hầu hết mọi người trên thế giới đều sử dụng Internet, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự gia tăng đáng lo ngại của số lượng tội phạm mạng. Cyber security (nghề an ninh mạng) sẽ là một trong những lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Nền công nghiệp này đang ngày càng phát triển và nó có thể giải quyết được một trong những thách thức lớn nhất của mọi người hiện nay. 

Ngoài ra, sự xuất hiện của ethical hackers (những người thích tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong một hệ thống máy tính với mục đích “vá” những lỗ hổng đó hơn là khai thác chúng với ý đồ xấu) dù được xem là hơi khác một chút nhưng họ cũng có thể giúp các công ty tránh khỏi nhiều cuộc tấn công mạng không mong muốn. Những người đầu tư vào ngành an ninh mạng sẽ có thể nhận ra rằng đây là một cơ hội kinh doanh thật sự hấp dẫn.

2. Trí tuệ nhân tạo

Có lẽ đây là ngành mà khi nhắc đến bạn sẽ không còn cảm thấy quá xa lạ, tuy nhiên thực chất các cơ hội kinh doanh thuộc ngành này tính tới hiện tại vẫn chưa thực sự tạo được làn sóng với sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Có thể nói là do nỗi sợ về việc một ngày nào đó trong tương lai robot sẽ thống trị thế giới chăng? Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ thuộc một phần trong xã hội loài người, theo cách này hoặc cách khác. Chẳng ai có thể nói trước được điều gì, biết đâu một ngày nào đó con người sẽ trở thành loài nửa người nửa máy cũng không biết chừng.

Các công ty khám phá ra trí tuệ nhân tạo chắc chắn sẽ trở thành một phần thuộc một trong những ngành công nghiệp lớn nhất của tương lai. Mặc dù họ đang rất cố gắng nhưng chúng ta vẫn chưa thật sự nhìn thấy được thứ gì được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo đủ để thấy đây là một ngành kinh doanh đầy thú vị.

3. Đầu tư vào Cryptocurrency (Tiền mã hoá)

Mặc dù cryptocurrency đã được chứng minh là một trong những cơ hội kinh doanh nổi bật nhất nhưng nó vẫn chưa đạt được đến mức tăng trưởng huy hoàng. Dù sao thì các nhà đầu tư vào hình thức tiền mã hoá này vẫn có thể thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ nếu có nhiều hơn các công ty hay ngân hàng chấp nhận loại tiền này như một hình thức thanh toán. Chắc chắn là sẽ luôn có những rủi ro và bạn có thể sẽ mất nhiều hơn những gì mà bạn đã đầu tư vào đó. Nhưng mà bạn biết đấy, tất cả những cơ hội kinh doanh tuyệt vời thì đều phải đối mặt với rủi ro.

4. Automation (Tự động hoá)

Một trong những cơ hội kinh doanh mới mà bạn có thể gia nhập đó là tự động hoá. Thực chất thì chúng ta đã nhìn thấy sự tăng trưởng của ngành kinh doanh tự động hoá này rất nhiều trong cuộc sống. Dù là tự động hoá quy trình chạy quảng cáo tái mục tiêu đối tượng khách hàng hay một nhiệm vụ có tính lặp lại thì các công cụ tự động hoá có thể giúp mọi người tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nó giúp giải quyết các vấn đề nghiêm trọng và cũng chính là cơ hội kinh doanh tuyệt vời để bạn theo đuổi.

Một số cơ hội kinh doanh khác

1. Đầu tư bất động sản

Bất động sản có lẽ là một ngành đòi hỏi sự tính toán và thủ thuật vì giá nhà không phải lúc nào cũng cao. Tuy nhiên, số tiền mà bạn kiếm được từ việc cho thuê một vài tài sản của mình cũng đủ để bạn sống một cuộc đời thoải mái. Do bất động sản của bạn được thanh toán từ những người thuê chúng nên bạn vẫn có thể rao bán bất cứ lúc nào mà chúng có giá. Ngoài ra, để tiết kiệm tiền thuế thì bạn cũng có thể tái đầu tư số tiền kiếm được bằng cách mua những căn to hơn và có giá trị lớn hơn.

2. Kinh doanh dịch vụ dọn nhà

Tại một số thành phố lớn, mọi người thường liên tục tìm kiếm người giúp việc hoặc dịch vụ dọn nhà để giữ cho nhà họ luôn gọn gàng, sạch sẽ ngay cả khi họ bận rộn đi làm. Có thể nói dịch vụ dọn nhà như bày ra cơ hội kinh doanh tiềm năng cho những ai có hiểu biết về marketing. Tại sao lại nói như vậy? Nếu bạn biết cách tìm kiếm nhóm khách hàng tiềm năng thì bạn có thể thuê những người dọn dẹp để dọn nhà cho khách hàng của bạn. Bạn sẽ trả cho họ phí dọn dẹp theo giờ và phần mà bạn nhận được là khoản chênh lệch mà bạn tính thêm cho khách hàng của mình.

3. Kinh doanh dịch vụ gia sư

Hiện nay không thiếu các hình thức kinh doanh lựa chọn ngành giáo dục vì con người hiện đại có xu hướng lựa chọn các sản phẩm/dịch vụ đem lại giá trị về mặt tinh thần, vậy nên họ muốn học hỏi nhiều hơn. Đó là lí do vì sao mà việc làm gia sư vẫn luôn duy trì được mức độ phổ biến của mình.

Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra một công việc cho riêng mình thì bạn có thể làm gia sư. Còn nếu bạn mong muốn có cho mình một công việc kinh doanh thì bạn có thể thuê sinh viên để dạy cho những sinh viên/học sinh khác.  

4. Các dịch vụ Influencer

Một trong những cơ hội kinh doanh có thể được xem như là kết quả của cuộc sống hiện đại và sự phát triển của mạng xã hội đó là marketing influencer (người có sức ảnh hưởng đến một nhóm cộng đồng). Nếu bạn sở hữu một lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội, bạn có thể hợp tác với các đơn bị kinh doanh khác để quảng bá sản phẩm của họ tới nhóm đối tượng tiếp nhận thông tin của bạn. 

Và đương nhiên là nếu lượng người theo dõi của bạn càng tăng thì sẽ càng có nhiều cơ hội kinh doanh đến với bạn. Bạn có thể tập trung vào việc xây dựng tài khoản cá nhân và nhớ nhé, không nhất thiết influencer ở đây phải là bạn đâu. Đó có thể là bạn nhưng cũng có thể là một ai đó khác hay thậm chí là chính thú cưng của bạn. 

Kết luận

Việc nhận ra cơ hội kinh doanh mới chỉ là một phần nhỏ trong quá trình thành công nhưng đây lại là phần quan trọng nhất giúp bạn có thể đặt những bước đi đầu tiên trên con đường kinh doanh của mình. Hãy coi những cơ hội kinh doanh được đề cập phía trên như một bản định hướng xem đâu là tiềm năng và đưa ra một lựa chọn duy nhất phù hợp với kĩ năng cũng như đam mê của bạn. 

Vậy bạn sẽ bắt đầu thử thách với cơ hội kinh doanh nào? Hãy cho chúng mình biết ở phần comment phía dưới nhé!

(Nguồn tham khảo: oberlo.com)

Velog hỗ trợ người kinh doanh online theo mô hình Dropshipping trong việc tìm nguồn hàng giá gốc, mua hộ và vận chuyển đến tận tay khách hàng, tránh tồn kho và rủi ro về COD.

DKsudung