Cách chọn shop uy tín trên taobao

Taobao (淘宝)là một trong những trang bán lẻ lớn nhất và uy tín nhất của Trung Quốc, với vô số mặt hàng đa dạng về chủng loại, giá cả và những chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải shop Taobao nào cũng uy tín.

Vậy làm thế nào để chọn được sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý, tránh được những rủi ro không đáng có? Bài viết này Velog xin giới thiệu tới các bạn các tiêu chí đánh giá shop uy tín trên Taobao một cách chi tiết nhất.

1/ Xếp hạng shop và thời gian thành lập shop

Xếp hạng của các shop trên Taobao dựa trên đánh giá của khách hàng. Đánh giá được chia thành ba loại: “đánh giá tốt”, “đánh giá trung bình” và “đánh giá xấu”. Với mỗi phản hồi tốt shop sẽ được cộng 1 điểm, trung bình shop không có điểm và bình luận không tốt shop sẽ bị trừ 1 điểm. Dựa vào số điểm này, Alibaba sẽ xếp hạng uy tín các shop trên Taobao theo 4 mức từ cao tới thấp như sau:

  • Độ uy tín cao nhất: Biểu tượng vương miện vàng
  • Độ uy tín tốt: Biểu tượng miện xanh
  • Độ uy tín khá tốt: Biểu tượng kim cương
  • Độ uy tín thấp nhất: Biểu tượng trái tim

Xét tổng thể, xếp hạng càng cao thì thể hiện shop càng uy tín, có thể đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

shop uy tín order

Ngoài ra, thời gian thành lập của shop trên Taobao cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp Taobao uy tín mà người mua hàng nên quan tâm. Thông thường những shop có thâm niên lâu năm sẽ có mức uy tín cao hơn. Tuy nhiên có một mẹo nhỏ, đó là để thu hút khách hàng mà một số shop mới mở có thể sẽ để giá sản phẩm thấp hơn một chút, bạn có thể cân nhắc điều này.

shop uy tín order

2/ Lượng người theo dõi và lượng giao dịch của shop

Lượng người theo dõi cao (粉丝数)cũng thể hiện độ uy tín của shop, do shop bán sản phẩm tốt và chất lượng dịch vụ tốt mới có thể thu hút được sự chú ý từ khách hàng.

shop uy tín order

Khi tìm kiếm một sản phẩm trên Taobao, bạn có thể lọc và sắp xếp lượt mua (销量),độ tin dùng (信用)hoặc giá sản phẩm (价格) từ cao tới thấp để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

shop uy tín order
shop uy tín order

3/ Đánh giá của khách hàng

Đánh giá của khách hàng được chia thành ba tiêu chí, đó là:

  • Hàng hóa có đúng như mô tả hay không(描述相符)
  • Thái độ phục vụ khách hàng (服务态度)
  • Đánh giá dịch vụ vận chuyển (物流服务)
shop uy tín order

Trên thang điểm 5, điểm đánh giá càng cao thì thể hiện shop càng uy tín. Thực tế, có những shop tạo đánh giá ảo hoặc “mua” đánh giá từ khách hàng bằng mã giảm giá. Tuy nhiên, nếu điểm đánh giá của một shop thấp hơn 4 điểm thì bạn nên cân nhắc, vì nó chắc chắn thể hiện một phương diện nào đó chưa được tốt dẫn tới những đánh giá thấp.

Dựa trên những tiêu chí này, chúng ta cũng có thể so sánh đánh giá của khách hàng giữa một shop và các shop khác cùng ngành.

shop uy tín order

Ngoài ra, để chọn được một sản phẩm ưng ý, bạn không thể bỏ qua phần bình luận của các khách đã mua(宝贝评价), nhất là những bình luận có hình ảnh(有图/视频) để xem hình ảnh sản phẩm thực tế có đúng như những gì nhà bán mô tả.

shop uy tín order

4/ Cách shop mô tả sản phẩm

Khi chọn một sản phẩm, bạn hãy chọn những shop mô tả chi tiết và đăng nhiều hình ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những hình ảnh đó là ảnh do shop chụp, nếu một hình ảnh đó được đăng tải bởi nhiều shop, thì bạn đừng ngại nhắn tin nhờ nhân viên gửi hình ảnh thực tế của sản phẩm.

Trên đây là một số đánh giá nhà cung cấp uy tín trên Taobao do Velog chia sẻ. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp Quý khách tìm được nhà cung cấp uy tín nhất. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì khi tìm kiếm và đặt hàng, Quý khách hãy liên hệ ngay với nhân viên Velog để được hỗ trợ.

☎ Liên hệ đặt hàng và vận chuyển: Velog 0354.583.583

  • Dịch vụ đặt hàng và vận chuyển Trung – Việt
  • Phí dịch vụ chỉ từ 1%
  • Hệ thống kho bãi chính chủ hiện đại

Hệ thống website & app thuận tiện theo dõi đơn hàng.