Dịch Covid-19 ở Trung Quốc: Người dân không được rời Quảng Châu trừ trường hợp cần thiết

Chính quyền thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc quyết định từ hôm nay (11/4), để phòng chống dịch bệnh Covid-19 công dân sẽ không được rời khỏi thành phố trừ trường hợp cần thiết.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, Cơ quan chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 Quảng Châu căn cứ vào yêu cầu phòng chống dịch bệnh đã quyết định người dân không được rời khỏi thành phố trừ trường hợp cần thiết và phải có giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 48 giờ. Những hành khách rời khỏi sân bay Bạch Vân, Quảng Châu cũng phải có giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 48 giờ.

Covid-19 ở Trung Quốc

Để tạo thuận lợi cho hành khánh và người dân, chính quyền thành phố đã bố trí một điểm xét nghiệm tại sân bay Bạch Vân. Người dân và hành khách có nhu cầu có thể xét nghiệm tại đây mà không cần hẹn trước.

Các quan chức của Quảng Châu cũng quyết định, các trường tiểu học và trung học của thành phố tạm đóng cửa và áp dụng dạy học trực tuyến từ hôm nay cho đến Chủ Nhật tới (17/4).

Số ca mắc mới được xác nhận ở Quảng Châu từ 2 ca vào ngày 9/4 tăng lên 10 ca vào ngày hôm qua (10/4). Trong một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày 9/4, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quảng Châu cho biết, tình hình dịch bệnh rất nghiêm trọng và phức tạp, người dân được khuyến cáo nên ít đi lại, không tụ tập và không đi khỏi tỉnh trừ trường hợp cần thiết./.

Admin (Theo báo VOV online)