Khẩn cấp! Quảng Châu công bố 5 biện pháp phòng ngừa và kiểm soát…

Vào ngày 30 tháng 11, Văn phòng Thông tin của Chính quyền Nhân dân Thành phố Quảng Châu đã tổ chức một cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch bệnh ở Quảng Châu. 

Các đồng chí có liên quan từ Ủy ban Y tế thành phố Quảng Châu , Cục Công nghiệp và Công nghệ thông tin thành phố và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố đã báo cáo tình hình liên quan đến công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh viêm phổi cấp mới ở Quảng Châu.

Zhang Yi, phó giám đốc và người phát ngôn của Ủy ban Y tế thành phố Quảng Châu, đã báo cáo rằng từ 0 đến 24:00 ngày 29 tháng 11, đã có 6.995 ca nhiễm coronavirus mới tại địa phương ở Quảng Châu. 68 trường hợp phát hiện ngoài xã hội, còn lại phát hiện trong quá trình cách ly quan sát, sàng lọc tại khu vực có nguy cơ cao hoặc xét nghiệm nhân sự chủ chốt trong quản lý khép kín. 

Trong số các ca nhiễm mới, 6.454 ca không có triệu chứng, 286 ca nhẹ và phổ biến, không có ca nặng hoặc nguy kịch. Vào ngày 29, 8.736 trường hợp đã được xuất viện (cabin) trong thành phố vào ngày hôm đó và tổng số 41.405 trường hợp đã được xuất viện (cabin) trong đợt dịch này. 

Quảng châu - phòng chống dịch bệnh
Ảnh: Zhang Yi, Phó Giám đốc kiêm Người phát ngôn Ủy ban Y tế thành phố Quảng Châu

Tại cuộc họp, Zhang Yi đã thông báo tóm tắt về tiến độ phòng chống dịch bệnh hiện nay ở các quận:Zhang Yi chỉ ra rằng tình hình dịch bệnh ở Quảng Châu những ngày gần đây vẫn đang ở mức cao, dịch phát triển từ ổ dịch cục bộ ở quận Hải Châu đến Hải Châu, Thiên Hà, Phiên Ngung Bạch Vân và các quận khác, lây lan phổ biến hơn.Quận Hải Châu đã thêm 6.183 trường hợp mới vào ngày 29. Các trường hợp mới vẫn tập trung ở các khu vực Datang, Kanglu, Longtan và Jinzili, và số ca nhiễm mới ở Phố Huazhou, Jianghai và Nanzhou tương đối cao.

Zhang Yi cho biết để thực hiện toàn diện, chính xác và đầy đủ “Kế hoạch phòng ngừa và kiểm soát phiên bản thứ chín” của Cơ chế phòng ngừa và kiểm soát chung của Hội đồng Nhà nước và tối ưu hóa hơn nữa các yêu cầu của “Hai mươi biện pháp” để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, mỗi quận đang tiếp tục tối ưu hóa các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát sau:

1. Thu hẹp phạm vi khu vực có nguy cơ cao 

Về nguyên tắc, những khu vực như nơi có người nhiễm bệnh sinh sống, nơi thường xuyên có các hoạt động, nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao đều được xác định là khu vực có nguy cơ cao được mở rộng tùy tình hình. Những người đáp ứng các điều kiện để bỏ chặn nên được bỏ chặn kịp thời, và việc quản lý phong tỏa và kiểm soát phải được đóng lại và giải phóng nhanh chóng.

2. Không tùy tiện mở rộng phạm người tiếp xúc. Điều tra dịch tễ học chính xác. 

Thực hiện điều tra dịch tễ học theo nguyên tắc khoa học và chính xác, xác định người tiếp xúc gần kịp thời và chính xác, không tùy tiện mở rộng phạm vi sàng lọc người tiếp xúc gần, không lấy thời gian và không gian làm tiêu chí xác định người tiếp xúc gần.

3. Cho phép cách ly tại nhà, quản lý người tiếp xúc. 

Về nguyên tắc, những người tiếp xúc gần phải cách ly và theo dõi tập trung, còn những người tiếp xúc gần đáp ứng các điều kiện cách ly tại nhà thì phải cách ly tại nhà.

4. Không tùy tiện test PCR khu vực lớn , chỉ test với nhân viên cứu trợ làm việc khu vực rủi ro cao là chủ yếu. 

Xét nghiệm PCR cho các nhân viên cứu trợ và nhân sự chủ chốt, không được tùy tiện mở rộng phạm vi xét nghiệm PCR  nói chung không tiến hành xét nghiệm PCR cho tất cả nhân viên theo khu vực hành chính.

5. Đẩy mạnh tiêm chủng. 

Tuân thủ nguyên tắc “tiêm càng nhiều càng tốt”; tuân thủ sự lãnh đạo của chính phủ, liên kết các ban ngành, thực hiện trách nhiệm quản lý theo lãnh thổ; tuân thủ điều tra chính xác và quản lý tốt; thực hiện. Đặc biệt, cần tăng cường công tác tiêm vắc-xin phòng cho người cao tuổi.

Nguồn: Theo Nandu Aoyi Phóng viên tin tức Lin Shiyan Tan Hanxiao

———————–

Velog nhận mua hộ, Order và vận chuyển tất cả các loại mặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, đảm bảo an toàn, uy tín, nhanh chóng và chi phí cực thấp.

Tải, cài đặt app Velog để đặt những mặt hàng trend ngay hôm nay

———–

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI QUỐC TẾ VELOG

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trãi, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

DKsudung