Kiểm soát dịch COVID-19. Trung Quốc phong tỏa một phần Quảng Châu, Vũ Hán, siết biện pháp chống dịch ở Tây Ninh

Các thành phố ở Trung Quốc từ Vũ Hán ở miền trung đến Tây Ninh ở phía tây bắc đang tăng cường các biện pháp phong tỏa để kiểm soát dịch COVID-19.

COVID-19
Nhân viên an ninh mặc đồ bảo hộ đứng ở cổng một khu dân cư đang bị phong tỏa tại Bắc Kinh

Ngày 27-10, ca mắc mới COVID-19 trên toàn Trung Quốc đại lục vượt 1.000 ca ngày thứ ba liên tiếp. Tuy con số này khá nhỏ so với hàng chục ngàn ca mỗi ngày khiến thành phố Thượng Hải phong tỏa vào đầu năm nay, nhưng cũng đủ khiến giới chức siết chặt hơn các biện pháp phòng dịch.

Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố sẽ duy trì cách chống dịch không khoan nhượng đối với COVID-19 và thực hiện những gì các nhà chức trách cho là cần thiết để phòng dịch.

Hiện thành phố lớn thứ tư Trung Quốc là Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, đã phong tỏa nhiều tuyến phố, buộc người dân ở trong nhà.

Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm dịch COVID-19 đầu tiên trên thế giới hồi cuối năm 2019, nay ghi nhận 20 – 25 ca mắc mới mỗi ngày trong tuần này.

Chính quyền Vũ Hán đã yêu cầu hơn 800.000 người dân trong một quận phải ở nhà cho đến ngày 30-10. Thành phố này cũng đình chỉ việc bán thịt heo ở nhiều khu vực sau khi có ca bệnh mà các nhà chức trách cho rằng có liên quan đến chuỗi cung ứng thịt heo tại địa phương.

Tại thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, người dân lên mạng xã hội nói về tình trạng thiếu lương thực và tăng giá các mặt hàng thiết yếu.

“Để giảm nguy cơ lây nhiễm, một số cửa hàng rau và trái cây đã đóng cửa và cách ly”, một quan chức chính quyền Tây Ninh cho hay.

Theo Hãng tin Reuters, các thành phố lớn trên khắp Trung Quốc gồm Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam), Đại Đồng (tỉnh Sơn Tây) và Tây An (tỉnh Thiểm Tây) cũng áp dụng các biện pháp hạn chế mới trong tuần này để kiểm soát dịch.

Tại Bắc Kinh, công viên giải trí Universal đã đóng cửa hôm 26-10, sau khi ít nhất một du khách dương tính với SARS-CoV-2.

Admin (Theo Tuổi trẻ Online)

———————–

Velog nhận mua hộ, Order và vận chuyển tất cả các loại mặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, đảm bảo an toàn, uy tín, nhanh chóng và chi phí cực thấp.

Tải, cài đặt app Velog để đặt những mặt hàng trend ngay hôm nay

———–

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI QUỐC TẾ VELOG

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trãi, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

DKsudung