Lãi giả lỗ thực – Bài toán của hàng ngàn shop kinh doanh online được Salework xử lý

Bán hàng “lên ngôi”, sàn thương mại điện tử được coi là “mảnh đất vàng” cho tất cả các chủ kinh doanh. Tuy nhiên, kinh doanh online với các chủ shop chưa chắc hẳn đã “có vàng” khi mà bài toán lãi giả lỗ thực đang gặp ở hàng ngàn chủ shop.

1/ Thiếu kinh nghiệm trong kế kiểm tài chính

Khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… sàn cung cấp cho chủ shop bảng kiểm kê lãi lỗ theo giá vốn cung cấp trên sàn. Ít ai biết rằng, bảng kiểm kê của sàn chưa phải con số lợi nhuận cuối cùng. Bên cạnh chi phí về giá vốn cung cấp cho sàn, chủ shop có thêm chi phí chiết khấu tùy sàn, chi phí chạy quảng cáo, chi phí chương trình khuyến mại, chi phí nhân sự, chi phí hoàn hủy…

kinh doanh online
Cơ hội kinh doanh đa shop, đa sàn tối ưu lợi nhuận

Bởi đó, nhiều chủ shop không bao quát hết bài toán chi phí thực của shop. Từ đó dẫn đến hậu quả, hết quý kiểm kê không đúng với số tiền, không thấy có lãi, không xác định được thực trạng kinh doanh của doanh nghiệp. Anh Bùi Thanh Sơn – CEO của Salework chia sẻ: “Đây là vấn đề chủ shop online cần thực sự chú trọng. Đặc biệt với những người mới tham gia thương mại điện tử và chủ shop quản lý nhiều shop, nhiều sàn.

Con số về thu chi thực sẽ cho bạn thấy tình trạng của shop, đồng thời là dữ liệu để bạn vạch kế hoạch triển khai trong thời gian tới như có nên tham gia chương trình khuyến mãi, đẩy mạnh bán sản phẩm nào… Bởi vậy, chủ shop cần xác định bài toán lỗ – lãi, thu – chi được thống kê một cách cụ thể và minh bạch.”

2/ Lời giải bài toán lãi giả lỗ thực

Mới đây, Salework – Hệ sinh thái quản trị và vận hành thương mại điện tử toàn diện cho ra mắt Salework Tài chính và Salework Kho vận hỗ trợ chủ shop giải quyết bài toán tài chính. Salework tài chính thống kê chính xác và chi tiết những “điểm mù” về tài chính trong hoạt động của gian hàng như chi phí sàn, công nợ sàn, dòng tiền, lợi nhuận…

Tự động thu thập và thống kê các dữ liệu liên quan đến tài chính của doanh nghiệp cho ra báo cáo chi tiết doanh thu, chi phí, lợi nhuận… thể hiện chi tiết nhất tình hình tài chính của gian hàng, doanh nghiệp, phản ánh tổng quan tình hình tài sản và nguồn vốn.

laigialothat
Dashboard thông minh thể hiện trực quan bài toán tài chính của doanh nghiệp

Chia sẻ về các tính năng Salework Tài chính, anh Bùi Thanh Sơn chia sẻ: “Salework Tài chính được xây dựng như một công cụ kế toán chuyên nghiệp giúp chủ shop quản lý thu chi theo thời gian thực, tự động cập nhật liên tục mỗi khi có đơn hàng mới. Đồng thời theo dõi công nợ, đối soát công nợ trực tiếp ngay trên sàn thương mại điện tử sau khi hoàn thành đơn hàng, giảm thiểu thất thoát và hạn chế chi phí phát sinh.”

3/ Vận hành và quản lý toàn diện shop thương mại điện tử

Chính thức ra mắt từ đầu năm 2020, Salework trở thành cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho chủ shop tối ưu hóa quản lý và vận hành shop kinh doanh online. Tiết kiệm tối đa thời gian làm việc và nhân lực nhân sự, quản lý chi phí với sai số 0%, đồng thời đồng bộ tất cả thông tin đa shop về một nền tảng, dễ dàng trong việc quản lý.

Ngay từ khi ra mắt, Salework đã được nhiều chuyên gia chuyên môn đánh giá cao khi đạt đoạt giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – sáng tạo VNU năm 2021”, đạt Á quân Khởi nghiệp cùng Kawai 2022 và lọt Top 10 Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST 2021. Tính đến thời điểm hiện tại, Salework đang đồng hành cùng hơn 30,000 shop thương mại điện tử, xử lý hơn 10 triệu đơn hàng mỗi tháng, với tổng giá trị giao dịch lên tới 2.000 tỷ đồng.

laigialothat1
Ngay từ khi ra mắt Salework nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia, tổ chức

Salework thành công chinh phục nhiều thương hiệu lớn trên thị trường như Gumac, 5S Fashion, Yody, Joymall, MC Books…. Đồng thời kết hợp cùng các đối tác như See Media, Ecom Academy… cùng nhiều giảng viên đào tạo về thương mại điện tử như anh Đoàn Quyền Anh, Huân Phạm, Văn Chính… hỗ trợ sát sao chủ shop trên sàn thương mại điện tử. Tham khảo về hệ sinh thái quản lý và vận hành thương mại điện tử Salework theo thông tin bên dưới:

Admin (Theo Trí Thức Trẻ)

———————–

Velog nhận mua hộ, Order và vận chuyển tất cả các loại mặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, đảm bảo an toàn, uy tín, nhanh chóng và chi phí cực thấp.

Tải, cài đặt app Velog để đặt những mặt hàng trend ngay hôm nay

———–

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI QUỐC TẾ VELOG

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trãi, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

DKsudung