Những thị trường ngách nên dropship năm 2020 (phần 2)

Năm 2019 đang dần trôi về những tháng cuối cùng, và dịp bán hàng tốt nhất cũng đến. Như mình đã đưa ra một số gợi ý về Sản phẩm ngách nên dropship năm 2020 ở phần 1 trong giai đoạn đầu năm, dựa vào những ý tưởng này để khai thác sâu hơn thì nhiều nhà kinh doanh và tôi đã mang về doanh số bán hàng đáng kể.

Dựa vào các số liệu bán hàng và các công cụ phân tích thị trường, velog cũng sẽ tiếp tục đưa đến những nhận định về một số nhóm sản phẩm có thể kinh doanh tốt trong năm 2020. Đây là những xu hướng kinh doanh tốt và bạn nên áp dụng nó vào mọi thời điểm trong năm.

1 – Sản phẩm cho trẻ em

Trẻ em là vấn đề quan tâm nhất của tất cả mọi người trên thế giới và là một thị trường luôn tăng trưởng đều đặn.

Quy mô thị trường sản phẩm trẻ em toàn cầu được định giá 10,91 tỷ USD vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ 25,82 tỷ USD vào năm 2027. Đô thị hóa nhanh chóng và dân số trung lưu ngày càng tăng trên một số khu vực đang phát triển đang thúc đẩy thị trường ngày một lớn hơn.

Hơn nữa, nhận thức của người tiêu dùng ngày càng tăng về sức khỏe và an toàn cho trẻ em đang thúc đẩy doanh số của các sản phẩm trong lĩnh vực này. Các phân khúc lớn nhất trong thị trường này là vệ sinh trẻ em, mỹ phẩm và dinh dưỡng…

dropship -thị trường ngách năm 2020

Khi phân loại theo sản phẩm, chúng ta có các danh mục sau:

– Khăn lau trẻ em

– Đồ dùng vệ sinh cá nhân

– Chăm sóc da

– Điều trị phát ban

– Chống nắng

– Chăm sóc tóc

Trên cơ sở địa lý, thị trường được chia thành các khu vực chính như:

– Thị trường Bắc Mỹ: Hoa Kỳ & Canada.

– Thị trường châu Âu: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Ba Lan

– Thị trường châu Á Thái Bình Dương: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Úc

– Thị trường Mỹ La Tinh:  Brazil, Mexico và phần còn lại của Mỹ Latinh

– Thị trường Trung Đông và Châu Phi: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Israel, Ai Cập, Nam Phi

2 – Sức khỏe & Làm đẹp

Ngành công nghiệp làm đẹp toàn cầu hiện có trị giá 535 tỷ đô la và Hoa Kỳ là một thị trường lớn nhất thế giới với 20% thị phần, tiếp theo là Trung Quốc (13%) và Nhật Bản (8%). Mặc dù có nhiều số liệu dự báo về tăng trưởng khác nhau nhưng hầu hết đều có nhận định chung rằng nó sẽ tiếp tục tăng với tốc độ tăng trưởng 5% – 7% hàng năm và đạt hoặc vượt 800 tỷ đô la vào năm 2025.

ngach2

Như bạn thấy trên biểu đồ, trong vòng 5 năm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp luôn có nhu cầu rất lớn. Chúng ta sẽ sử dụng công cụ Ahref để phân tích mức độ cạnh tranh.

ngach3

Chúng ta không nên suy nghĩ chủ quan rằng “thị trường càng lớn thì càng khó cạnh tranh”. Dựa vào kết quả trên, bạn có thể thấy độ khó của từ khóa khá thấp trong khi khối lượng tìm kiếm trên toàn cầu lên tới 10 nghìn. Điều này rất có ý nghĩa với những bạn muốn tiếp thị sản phẩm qua nội dung seo.

3 – Sản phẩm cho thú cưng

Ngành công nghiệp dành cho thú cưng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ trong những năm qua. Theo hiệp hội sản phẩm vật nuôi Mỹ (APPA) khảo sát mới đây, hiện có gần 85 triệu hộ gia đình có thú cưng và con số đó đã tăng từ 56% lên 68%. Doanh số bán hàng tại Amazon cho các sản phẩm thú cưng đã tăng vọt theo từng ngày.

ngach4

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng Pet Supplies là một thị trường rất cạnh tranh thì bạn nên tìm hiểu sâu hơn nữa về ngách này nhé. Thường khi nhắc đến các sản phẩm cho thú cưng mọi người hay nghĩ ngay đến các con vật như Chó, Mèo… một cách chung chung. Nếu đi sâu hơn nữa, bạn sẽ thấy có khoảng 340 giống chó và 36 giống mèo khác nhau và đi kèm với đó là lượng người nuôi chúng cũng được phân loại khá cụ thể. Ngoài ra, các sản phẩm dành cho các vật nuôi khác như Cá, Chim, Rùa… là một cơ hội rất tốt cho tất cả chúng ta.

4 – Chơi Game trên di động

Mobile Gaming – Chơi Game trên di động sở hữu hơn 50% thị trường game toàn cầu. Call of Duty Mobile mới được phát hành đã phá vỡ mọi kỷ lục với 100 triệu lượt tải xuống trong tuần đầu tiên, cho thấy một điều rõ ràng Mobile Gaming là tương lai của lĩnh vực Game. Hiện khoảng 2,4 tỷ người trên toàn cầu đã tham gia trò chơi trên di động trong năm 2019.

Đương nhiên trong bài viết này tôi không khuyên các bạn kinh doanh các ứng dụng về game, nhưng các công cụ phụ trợ cho việc chơi điện tử trên thiết bị di động hay các tài khoản và vật dụng là những ngách tốt để bạn tham khảo.

ngach5

5 – Ngách đồ cưới

Số lượng các cặp đôi thì luôn gia tăng với số lượng ổn định. Tại Hoa Kỳ, trung bình một cặp vợ chồng chi 26.000 đô la cho đám cưới của họ. Năm 2019, hơn 80% kế hoạch đám cưới được tìm hiểu và mua sắm trên môi trường trực tuyến. Đây là một cơ hội rất lớn cho những người kinh doanh các sản phẩm liên quan đến sự kiện này.

ngach6

Một số lợi thế nhất định khi bạn kinh doanh các sản phẩm này là: Các cặp vợ chồng thường mua sắm nhiều tháng trước đám cưới của họ, vì vậy thời gian vận chuyển không phải là vấn đề đáng quan tâm. Điểm đặc biệt nữa là những cặp đôi sắp cưới thường hay chia sẻ sự kiện này trên mạng xã hội, nên việc nhắm mục tiêu quảng cáo sẽ dễ dàng và hiệu quả.

6 – Sản phẩm thông minh trong nhà

Thị trường ngách này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định trong năm năm qua và không ngừng gia tăng trong thời gian tới. Khởi đầu là loa thông minh và các hệ thống cảnh báo an toàn có kết nối không giây… chúng làm cho cuộc sống trở nên tiện lợi và an toàn hơn. 70% những người hiện sở hữu một thiết bị thông minh đã bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng mua những sản phẩm tiếp theo. Đây chính là tệp đối tượng rất tốt cho cửa hàng thiết bị thông minh của bạn!

Người ta ước tính rằng sẽ có khoảng 477 triệu sản phẩm dành cho ngôi nhà thông minh sẽ được xuất xưởng trên toàn cầu vào năm 2020. Nếu bạn đang tự hỏi nên bán sản phẩm nào trong phân khúc này, tôi khuyên bạn nên bán các sản phẩm như loa Bluetooth, bóng đèn led thông minh, bộ điều khiển từ xa thông minh, camera thông minh…

7- Dụng cụ thể thao

Ngày càng có nhiều người tham gia thể thao để có một cuộc sống năng động, tràn đầy sức khỏe. Đó là lý do tại sao  bạn nên nghiên cứu các sản phẩm liên quan đến ngách này.  Các sản phẩm trong lĩnh vực này rất đa dạng, bao gồm các nhóm: dụng cụ thể thao, bảo hộ, thời trang… và mỗi nhóm lại phân chia thành rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy bạn nên chọn cho mình một ngách nhỏ trong đó để kinh doanh, không nên bán các sản phẩm quá phổ biến.

Kết luận

Trên đây là 7 ngách mà tôi gợi ý hứa hẹn sẽ kinh doanh tốt và ổn định trong năm 2020. Như những bài viết đã từng chia sẻ đến bạn, sản phẩm để kinh doanh Dropshipping rất đa dạng và thay đổi không ngừng, hãy vận dụng những kiến thức đã có được để đào sâu hơn nữa chắc chắn bạn sẽ có được sản phẩm tốt nhất để kinh doanh. Hãy theo dõi và trở thành thành viên của Velog ngay hôm nay để có thêm nhiều thông tin thị trường cũng như những ngách hàng mà bạn sẽ kinh doanh thành công.

DKsudung