Tiền kỹ thuật số – Trung Quốc ra mắt ứng dụng ví cho đồng nhân dân tệ

Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa tung ra phiên bản thử nghiệm của ứng dụng ví cho đồng nhân dân tệ – tiền kỹ thuật số để đẩy mạnh thói quen sử dụng đồng tiền số.

tiền kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tung ra phiên bản thử nghiệm của ứng dụng ví e-CNY cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số nhằm hướng tới mục tiêu có nhiều người biết đến và sử dụng đồng tiền này hơn.

Ứng dụng có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng Android của Trung Quốc và cửa hàng ứng dụng của Apple. Người dùng có thể tải về, mở ví nhân dân tệ số và chi tiêu.

Các đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hoặc e-CNY là một phiên bản kỹ thuật số đồng tiền quốc gia của Trung Quốc và đã được đưa vào sử dụng từ năm 2014. Đây không phải là một cryptocurrency (tiền ảo) như Bitcoin vì nó được Ngân hàng trung ương Trung Quốc ban hành và kiểm soát 

Thời gian qua, Trung Quốc đã cho thử nghiệm sử dụng nhân dân tệ số dưới hình thức các “bao lì xì” và người dùng ở một số thành phố nhất định được tặng một lượng nhỏ tiền số để chi tiêu. Một số nhà bán lẻ, như công ty thương mại điện tử JD.com, đã chấp nhận hình thức thanh toán trong năm qua .

Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn chưa chính thức được triển khai trên toàn quốc.

Ứng dụng mới cho phép người dùng ở 10 khu vực trong đó có hai thành phố lớn là Thượng Hải và Bắc Kinh sử dụng. Trước đây, chỉ những người dùng được chọn mới có thể sử dụng ứng dụng trên cơ sở được mời. Tuy nhiên, bằng cách cho phép mọi người đều có thể tải xuống ứng dụng, Trung Quốc thể hiện nỗ lực thu hút nhiều người hơn sử dụng tiền kỹ thuật số.

“Các khu vực nằm trong khu tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh” là một trong những nơi có thể sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, theo một thông báo trên ứng dụng. Thế vận hội Mùa đông, diễn ra năm nay tại Bắc Kinh, là một trong những sự kiện mà Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hướng đến trong kế hoạch phổ biến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ứng dụng e-CNY sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ hai ứng dụng thanh toán kỹ thuật số hàng đầu của Trung Quốc – Alipay của Ant Group và WeChat của Tencent.

Admin (Theo báo Doanh nghiệp và tiếp thị)