4 cách lấy hàng sỉ bán online đẹp – độc – dễ bán

Với những người kinh doanh online nếu không có nhiều kinh nghiệm thì sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm nguồn nhập sỉ chất lượng, giá rẻ. Vậy nên lấy hàng sỉ bán online ở đâu? Hãy cùng Velog giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

lấy hàng sỉ bán online
Kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online

Số vốn đầu tư không quá nhiều, nên bán hàng online là xu hướng kinh doanh được rất nhiều chị em lựa chọn trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, khi bắt đầu vào công việc kinh doanh, người bán hàng cũng nên nắm cho mình một số kinh nghiệm tìm kiếm nguồn nhập hàng bán online giá rẻ, hiệu quả ngay sau đây:

1. Xác định sản phẩm kinh doanh

Trước hết để bắt đầu công việc bán hàng online, người bán phải xác định mình muốn bán sản phẩm gì. Việc lựa chọn sản phẩm có thể theo sở thích cá nhân hoặc nhu cầu mua bán của thị trường. Để tạo được thị trường riêng và tránh tình trạng cạnh tranh, người bán nên chọn lựa sản phẩm kinh doanh dựa trên một số tiêu chí như sau:

 • Nên chọn những mặt hàng kinh doanh có khả năng hoàn vốn nhanh.
 • Chọn những mặt hàng có giá trị không quá cao.
 • Kinh doanh những mặt hàng ít bị làm nhái, làm giả (đồ công nghệ, mỹ phẩm, đồ gia dụng…)
 • Không nhập những sản phẩm dễ hư hỏng, khó đóng gói, vận chuyển (đồ ăn, đồ thủy tinh…).
 • Không nên bán những sản phẩm khó đổi trả (kính áp tròng, đồ lót…)

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Khi đã xác định được mặt hàng cần bán việc tiếp theo các chủ shop nên thực hiện đó là xác định khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng đến. Có rất nhiều cách để xác định khách hàng mục tiêu như: lựa chọn khách theo phân khúc thị trường, theo tâm lý, hành vi mua hàng, xác định khách hàng theo vị trí địa lý, nơi ở… Dựa vào những chỉ số này, chủ shop có thể xác định được quy mô kinh doanh và nhập hàng sỉ với số lượng phù hợp. 

3. Tìm kiếm nguồn hàng sỉ

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam có rất nhiều nguồn hàng sỉ cho các shop kinh doanh online lựa chọn. Bên cạnh nguồn hàng do Việt Nam sản xuất, thì có rất nhiều sản phẩm được nhập từ Mỹ, Anh, Thái Lan, Nhật, Hàn, Trung Quốc… Trong đó, hàng Trung Quốc chiếm đến 80% thị phần trong nước, điều này dễ hiểu là hàng hóa nơi đây có giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng và chất lượng cũng không thua kém các loại hàng hóa  được nhập từ các quốc gia khác.

4. Bán hàng online lấy hàng ở đâu tốt nhất?

Các chủ shop đang sinh sống ở Việt Nam muốn nhập hàng về kinh doanh, bạn có thể lựa chọn một trong 4 hình thức nhập hàng như: Lấy hàng tại xưởng sản xuất trong nước, nhập hàng tại các khu chợ đầu mối, đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu Trung Quốc và nhập hàng qua các sàn TMĐT lớn của Trung Quốc.  Mặc dù khác nhau ở hình thức nhập hàng, song mỗi hình thức nhập hàng sẽ có ưu, nhược điểm nhất định. Cụ thể:

Nhập hàng từ xưởng sản xuất thủ công trong nước:

lay hang ban online1

Ở trong nước, chủ shop có thể đến tận các nhà máy, xưởng sản xuất để mua hàng hoặc đặt hàng theo mẫu có sẵn. Với cách này, chỉ áp dụng cho những nhà buôn lớn, bởi các xưởng chỉ nhận sản xuất với số lượng lớn. 

Ưu điểm

 • Chủ động về nguồn hàng: Hầu hết, các xưởng sản xuất đều nhận gia công theo mẫu hoặc sản xuất theo mẫu có sẵn. Vì thế, chủ shop có thể chủ động về mẫu mã, chất liệu, kích cỡ của sản phẩm…theo đúng ý của mình.
 • Không lo lắng đụng hàng: Với sản phẩm tự thiết kế theo yêu cầu, chủ shop sẽ tạo được sự khác biệt, độc lạ và không sợ đụng hàng với những sản phẩm được bán trên thị trường.
 • Giá thành phải chăng: Vì nhập hàng số lượng lớn tận xưởng, nên giá cả hàng hóa sẽ rẻ hơn khi chủ shop nhập lẻ bên ngoài.

Nhược điểm

 • Có vốn lớn: Như đã nói ở trên các xưởng chỉ nhận đơn hàng lớn, do đó các chủ shop cần phải có số vốn đủ lớn để  đặt hàng. 
 • Có đầu ra ổn định: Vì nhập hàng với số lượng lớn, các chủ shop, nhà buôn cần phải tính toán và tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Nhập hàng sỉ từ các chợ đầu mối lớn trong nước:

lay hang ban online2
Chợ Ninh Hiệp là khu chợ đầu mối cung cấp hàng sỉ lớn nhất của Hà Nội

Nhập hàng từ chợ đầu mối trong nước cũng là một trong những cách được nhiều chủ shop bán hàng online lựa chọn. Chủ shop sẽ đến trực tiếp các chợ đầu mối lớn như: Chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Bình Tân (TP.Hồ Chí Minh) để nhập hàng. Ở các khu chợ này bán đa dạng các sản phẩm được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…từ cao cấp đến bình dân với nhiều mức giá khác nhau.

Ưu điểm

 • Được tự tay lựa chọn đồ: Khi đến các chợ đầu mối nhập hàng, chủ shop sẽ được nhìn và chọn sản phẩm mà mình muốn mua.
 • Hạn chế được các rủi ro khi nhập hàng: Vì được kiểm tra hàng hóa nên hạn chế được các rủi ro như nhập hàng kém chất lượng, hàng không đúng với thực tế…
 • Không cần biết tiếng Trung: Hàng hóa tại chợ đầu mối do các tiểu thương ở Việt Nam bán, nên chủ shop không cần biết tiếng Trung mà vẫn mua được hàng thành công.
 • Không cần lo giấy tờ thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa: Mua hàng trong nước chủ shop sẽ không qua cửa khẩu nên sẽ không phải thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa phức tạp.

Nhược điểm

 • Mẫu mã không đa dạng: Các nhà buôn chỉ nhập hàng hottrend, các mẫu dễ bán, nên mẫu mã ở chợ đầu mối sẽ không đa dạng như khi nhập trực tiếp từ nhà cung cấp.
 • Chất lượng không được đảm bảo: Nếu bạn không có kinh nghiệm, chủ shop sẽ khó kiểm tra chất lượng sản phẩm khi nhập hàng.
 • Khó mua được đồ giá rẻ: Các món đồ tại chợ đầu mối phải trải qua rất nhiều khâu trung gian khi nhập hàng, do đó giá bán hàng hóa sẽ đắt hơn khi chủ shop nhập tại xưởng.
 • Tốn thời gian và công sức: Với cách nhập hàng này, bạn chủ shop vẫn phải tốn công sức và thời gian đến chợ mua hàng và vận chuyển về tận nhà.
 • Dễ bị chặt chém: Nếu bạn không có kinh nghiệm trả giá khi mua hàng, bạn rất dễ bị các nhà buôn hét giá rất cao khi nhập hàng.

Đánh hàng trực tiếp từ các chợ Quảng Châu

lay hang ban online3
Các khu chợ đầu mối Quảng Châu có nguồn hàng đa dạng và giá bán rất rẻ

Hiện tại, đánh hàng trực tiếp từ các chợ Quảng Châu cũng là cách nhập hàng kinh doanh được rất nhiều chủ shop ở Việt Nam lựa chọn. Với nguồn hàng đa dạng, chất lượng, nhập hàng từ Quảng Châu cũng có mức phí rẻ hơn khi nhập hàng trong nước. Tuy nhiên, cách nhập hàng này cũng khiến chủ shop gặp một số khó khăn về ngôn ngữ, mất thời gian và công sức khi nhập hàng.

Ưu điểm

 • Được tự tay lựa chọn sản phẩm: Khi sang tận chợ Quảng Châu, chủ shop sẽ được tận mắt nhìn và kiểm tra sản phẩm. Do đó, sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm bán chạy nhất.
 • Dễ thương lượng được giá cả hàng hóa: Dễ dàng trao đổi và thương lượng được mức giá tốt nhất. Trong trường hợp không biết tiếng Trung, thì chủ shop vẫn có thể thuê phiên dịch hỗ trợ.
 • Hạn chế được tối đa các rủi ro khi nhập hàng: Vì được tận mắt xem sản phẩm nên chủ shop sẽ hạn chế được rủi ro như nhập hàng hóa không chất lượng, thiếu hàng, sai hàng…
 • Có thể đặt sản xuất theo mẫu: Chủ shop hoàn toàn có thể đặt hàng theo mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc mà mình cần.

Nhược điểm

 • Tốn thời gian và công sức: Khi đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc, chủ shop sẽ tốn không ít thời gian, công sức di chuyển, tìm kiếm và vận chuyển hàng về. 
 • Chi phí đi lại khá cao: Mặc dù việc di chuyển giữa Việt Nam, Trung Quốc không quá khó khăn, nhưng chi phí xe cộ đi lại rất cao. Chưa kể, chủ shop sẽ phải tốn thêm một khoản phí ăn ở, đi lại trong những ngày nhập hàng tại Trung Quốc.
 • Cần biết tiếng Trung: Chủ shop phải biết tiếng Trung hoặc bỏ tiền thuê phiên dịch để trao đổi, thương lượng giá cả khi nhập hàng.
 • Thủ tục nhập thông quan phức tạp: Nếu trực tiếp vận chuyển hàng hóa, chủ shop sẽ phải tự làm thủ tục thông quan hàng hóa phức tạp và mất thời gian.

Nhập hàng từ các sàn TMĐT lớn của Trung Quốc

1688
1688 là sàn TMĐT bán sỉ lớn nhất của Trung Quốc

Ngoài cách đánh hàng trực tiếp từ chợ Quảng Châu, các chủ sho có thể nhập hàng tại các sàn TMĐT lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall. Hàng hóa trên các sàn TMĐT có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá thành cực rẻ, nên là địa chỉ nhập hàng tin cậy của rất nhiều chủ shop kinh doanh.

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ, giá tận xưởng: Trung Quốc có sẵn nguồn nguyên liệu, nhân công rẻ nên giá bán hàng hóa luôn rẻ hơn sản phẩm của các quốc gia khác.
 • Không tốn thời gian và công sức: Chủ shop không cần phải mất thời gian sang tận Trung Quốc nhập hàng, mà chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể đặt hàng một cách dễ dàng.
 • Mẫu mã đa dạng: Các trang TMĐT bán các mặt hàng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, nên chủ shop có thể dễ dàng lựa chọn mẫu mình mong muốn tại bất kỳ trang nào.
 • Có thể xem trước sản phẩm qua hình ảnh và video: Trên các sàn TMĐT luôn có hình ảnh, video do nhà sản xuất cung cấp. Để chắc chắn hơn, chủ shop cũng có thể yêu cầu người bán cho xem hình ảnh thật của sản phẩm.

Nhược điểm

 • Phải có kinh nghiệm đặt hàng: Nếu nhập hàng kinh doanh online qua các sàn TMĐT, chủ shop cần có kinh nghiệm đặt hàng mới có thể tìm được nguồn hàng chất lượng.
 • Cần biết tiếng Trung hoặc dùng Google dịch: Các trang TMĐT chỉ hỗ trợ tiếng Trung, nên người mua hàng cần phải biết tiếng Trung để trao đổi và thương lượng giá cả với nhà cung cấp.
 • Không thể xem trực tiếp sản phẩm: Vì mua hàng online nên chủ shop sẽ không được trực tiếp sờ vào sản phẩm, nên sẽ dễ gặp phải rủi ro khi nhập hàng.
 • Thời gian chờ hàng về từ 3-5 ngày: Sau khi đặt, chủ shop sẽ phải chờ khoảng 3 – 5 ngày để hàng hóa được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

Có thể thấy, có rất nhiều hình thức nhập hàng về bán online, với những chủ shop nhập hàng từ Trung Quốc về kinh doanh sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi mua hàng. Và để hạn chế những rủi ro này, nhiều chủ shop lựa chọn hình thức nhập hàng online. Nhờ kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc, Velog sẽ đảm bảo thời gian và chất lượng hàng hóa tốt nhất.

Chọn lựa được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng tốt thì cơ hội bỏ 1 vốn kiếm 4 lời hoàn toàn trong tầm tay của bạn.

*** Velog nhận vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với các dịch vụ:

 • Vận chuyển chính ngạch
 • Vận chuyển tiểu ngạch
 • Vận chuyển đường bộ
 • Vận chuyển đường biển

Đến với Velog khách hàng sẽ được:

Tư vấn nguồn hàng miễn phí

Hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

Mọi thông tin khách hàng liên hệ:

Hotline: 0354 583 583

Website: velog.vn


CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI QUỐC TẾ VELOG

ĐỊA CHỈ: 19 NGUYỄN TRÃI, P. KHƯƠNG TRUNG, Q.THANH XUÂN, TP.HÀ NỘI

Velog nhận mua hộ, Order và vận chuyển tất cả các loại mặt hàng từ nước ngoài về Việt Nam, đảm bảo an toàn, uy tín, nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Xem thêm:

 1. Bảng giá dịch vụ vận chuyển tại velog.
 2. Báo giá dịch vụ vận chuyển NHẬT BẢN – VIỆT NAM
 3. Bảng giá dịch vụ Quảng Châu – BangKok
DKsudung