5 lưu ý khi mua hàng trên Wechat

Việc mua hàng trên Wechat đem lại nhiều lợi ích cho các nhà kinh doanh. Tại đây, các mặt hàng còn có phần đa dạng và phong phú hơn so với trên các trang TMĐT Trung Quốc.

Đặc biệt, hàng hóa trên Wechat có mức giá rẻ hơn so với nhiều nơi khác, các nhà kinh doanh cũng có thể thương lượng trực tiếp với nhà cung cấp qua chức năng nhắn tin của Wechat.

mua hàng trên Wechat cần lưu ý 5 điều sau

Tuy nhiên, các nhà kinh doanh cần phải chú ý những điều dưới đây khi mua hàng trên Wechat để tránh được những rủi ro và đạt hiệu quả cao hơn:

1. Việc thanh toán đơn hàng

Việc thanh toán đơn hàng là trực tiếp chuyển tiền tới nhà cung cấp, do đó sẽ tồn tại những rủi ro như: nhà cung cấp không chuyển hàng, nhầm hàng, gửi sai hàng, sai thông tin hàng,…

2. Các nhà kinh doanh

Các nhà kinh doanh cần tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp uy tín trước khi mua hàng. Cần tránh việc nhập hàng số lượng lớn cho đến khi lựa chọn được nhà cung cấp đủ uy tín. Các nhà kinh doanh có thể nhập thử một vài sản phẩm trước khi quyết định nhập hàng với số lượng lớn.

3. Thương lượng kỹ càng

Các nhà kinh doanh cần thương lượng kỹ càng về giá cả với nhà cung cấp và tìm hiểu rõ về sản phẩm trước khi đặt hàng.

4. Liên hệ với đơn vị vận chuyển

Nên tìm kiếm và liên hệ với đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá cả hợp lý để vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo tiến độ kinh doanh.

5. Nếu không đủ điều kiện tự thanh toán

Nếu nhà kinh doanh không đủ điều kiện tự thanh toán cho nhà cung cấp trên Wechat, các nhà kinh doanh có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ từ những đơn vị trung gian uy tín.

Trên đây là những lưu ý khi mua hàng trên webchat. Nếu quý khách có những thắ mắc hoặc cần hỗ trợ thêm. hãy liên hệ với Velog để được tư vấn.

👉 Velog nhận ký gửi hàng hóa từ hàng lẻ đến số lượng lớn. Vận chuyển càng nhiều, giá càng rẻ!

———–

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI QUỐC TẾ VELOG

Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, p. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, T.P. hà Nội

DKsudung