Hội chợ Canton Fair 2023 lần thứ 134

Hội chợ Canton Fair là một trong những hội chợ lớn và nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, hội chợ này luôn thu hút được số lượng lớn các nhà kinh doanh tại Việt Nam.

Nếu là dân kinh doanh, buôn hàng Trung Quốc thì cái tên Canton Fair không ai là chưa từng nghe tới. Vậy hội chợ Canton Fair lần thứ 134 được tổ chức vào thời gian nào? Cần lưu ý những gì khi tham quan hội chợ Canton Fair? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về hội chợ Canton Fair 2023!

1/ Thông tin tổng quan về hội chợ Canton Fair

Hội chợ Canton Fair, hay còn được gọi là Hội chợ hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc, là một trong những hội chợ quốc tế lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Hội chợ được tổ chức hàng năm vào tháng 4 và tháng 10 tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Hội chợ Canton Fair được tổ chức lần đầu vào năm 1957, được tổ chức liên tục hàng năm và phát triển không ngừng tới thời điểm hiện tại với quy mô lớn:

 • Khu phức hợp: Có tổng diện tích 1,100,000m2 với khu triển lãm trong nhà có diện tích 338,000m2 và khu triển lãm ngoài trời rộng 43,600m2.
 • Khu A: Khu triển lãm trong nhà có diện tích 130,000m2 và một khu triển lãm ngoài trời có diện tích 30,000m2.
 • Khu B: Bao gồm khu triển lãm trong nhà với diện tích 128,000m2 và khu triển lãm ngoài trời rộng 13,600m2.
 • Khu C: Bao gồm khu triển lãm trong nhà với diện tích 80,000m2.

Hội chợ Canton Fair đã trở thành địa điểm gặp gỡ quan trọng cho các doanh nghiệp và nhà cung cấp từ khắp nơi trên thế giới, giúp các doanh nghiệp phát triển sản xuất và thương mại.

Hội chợ Canton Fair có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xuất nhập khẩu của Trung Quốc. Nó cũng cấp một nền tảng để các doanh nghiệp Trung Quốc tăng cường quảng bá sản phẩm và mở rộng thị trường xuất khẩu. Đồng thời, hội chợ cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài như Việt Nam tìm kiếm các sản phẩm và nhà cung cấp từ Trung Quốc. 

hội chợ Canton Fair

2/ Thời gian tổ chức hội chợ Canton Fair lần thứ 134

Hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc – Canton Fair lần thứ 134 sẽ được tổ chức tại Khu liên hợp Trung tâm triển lãm Pazhou, Quảng Châu, Trung Quốc (China Import and Export Fair Pazhou Complex – No.382 Yuejiang Middle Road, Guangzhou, China). 

Hội chợ Canton Fair đã công bố những điều chỉnh sau cho các khu vực triển lãm bắt đầu từ phiên thứ 134:

 • Khu Triển lãm Vật Liệu Xây Dựng và Trang Trí và Khu Triển lãm Thiết bị Phòng tắm sẽ được chuyển sang giai đoạn 2.
 • Khu vực Triển lãm Đồ chơi, khu Triển lãm Sản phẩm dành cho bà mẹ và em bé, khu Triển lãm Sản phẩm thú cưng, khu Triển lãm Thiết bị chăm sóc cá nhân và khu Triển lãm Sản phẩm phòng tắm sẽ được chuyển từ giai đoạn 2 sang giai đoạn 3.
 • Khu Triển lãm Máy Cơ khí và Máy Nông nghiệp sẽ được chia thành hai khu vực riêng biệt là: Khu vực Triển lãm Máy cơ khí và Khu vực Triển lãm Máy nông nghiệp.
 • Khu Triển lãm Sản phẩm hóa chất trong giai đoạn 1 sẽ được đổi tên thành Khu Triển lãm Sản phẩm hóa chất và vật liệu mới.
 • Khu Triển lãm Phương tiện Kết nối Thông minh và Năng lượng mới được đổi tên thành Khu vực Triển lãm Phương tiện năng lượng mới và Du lịch thông minh.

Các nhà kinh doanh có thể tìm hiểu chi tiết các ngành hàng trong 3 đợt dưới đây:

 • Đợt 1 (từ 15-19/10/2023): Năng lượng mới, Vật liệu mới và Sản phẩm hóa chất, Phần cứng, Công cụ, Máy móc và thiết bị gia công, Thiết bị điện và năng lượng, Máy móc và bộ phận cơ khí nói chung, Tự động hóa công nghiệp và Sản xuất thông minh, Máy móc kỹ thuật (Trong nhà/Ngoài trời), Máy móc nông nghiệp (Trong nhà/Ngoài trời) , Xe sử dụng năng lượng mới và Du lịch thông minh, Xe máy, Xe đạp, Phụ tùng ô tô, Xe cộ.
 • Đợt 2 (từ 23-27/10/2023): Vật liệu xây dựng và trang trí, Thiết bị phòng tắm, Đồ nội thất, Nhà bếp và Bộ đồ ăn, Gốm sứ sử dụng hàng ngày, Sản phẩm gia dụng, Đồng hồ, Đồng hồ đeo tay và Kính mắt, Quà tặng và phí bảo hiểm, Sản phẩm lễ hội, Đồ trang trí nhà cửa, Gốm sứ nghệ thuật, Đồ thủy tinh nghệ thuật, Đồ làm vườn, Dệt và mây Đồ thủ công bằng sắt, Đồ trang trí bằng sắt và đá và Cơ sở Spa ngoài trời.
 • Đợt 3 (từ 31/10/2023 – 4/11/2023): Thiết bị chăm sóc cá nhân, Sản phẩm phòng tắm, Thuốc, Sản phẩm chăm sóc sức khỏe và Thiết bị y tế, Sản phẩm dành cho thú cưng, Sản phẩm dành cho bà bầu và em bé, Đồ chơi, Quần áo trẻ em, Quần áo nam và nữ, Đồ thể thao và Trang phục thường ngày, Đồ lót, Lông thú, Da, Lông vũ và các sản phẩm liên quan, Sản phẩm, Phụ kiện và phụ kiện quần áo, Hàng dệt gia dụng, Nguyên liệu và vải dệt, Thảm và tấm thảm trang trí, Giày dép, Đồ dùng văn phòng, Túi xách và vali, Sản phẩm giải trí thể thao và du lịch, Thực phẩm, Sản phẩm nổi bật để hồi sinh nông thôn.
hội chợ Canton Fair

Chú ý: Các mặt hàng trưng bày tại 3 phiên Hội chợ khác biệt hoàn toàn, vì vậy khi Quý khách đăng ký tham gia hội chợ, nên lựa chọn đúng đợt đi phù hợp với các mặt hàng được trưng bày trong từng phiên Hội chợ mà Quý khách quan tâm. 

3/ Kinh nghiệm đi hội chợ Canton Fair 2023

Đối với những doanh nghiệp Việt Nam, hội chợ Canton Fair sẽ là cơ hội quý giá để tìm được một nguồn hàng chất lượng thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Vì vậy, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các nhà kinh doanh có một chuyến tham quan hội chợ Canton Fair thuận lợi và hiệu quả hơn:

 • Trong thời gian tham quan hội chợ, các nhà kinh doanh cần phải ở tại Quảng Châu. Vì vậy, các nhà kinh doanh cần phải cần phải lên kế hoạch đặt phòng khách sạn và tính toán chi phí đi lại, ăn uống và sinh hoạt để tối ưu được chi phí. 
 • Ở mỗi đợt tổ chức, các ngành hàng được trưng bày đều khác nhau, vì vậy, các nhà kinh doanh nên lựa chọn đi vào đợt có trưng bày ngành hàng mình quan tâm để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. 
 • Khi tham quan hội chợ, các nhà kinh doanh nên mang theo card visit của mình và lấy card visit của nhà cung cấp để có thể liên lạc trao đổi thông tin trong tương lai.
 • Giao tiếp và trao đổi thông tin trong hội chợ chủ yếu sử dụng tiếng Trung và tiếng Anh. Nếu trong đoàn không có ai thông thạo 2 ngoại ngữ này, các nhà kinh doanh có thể thuê phiên dịch để thuận tiện trao đổi, mua hàng với nhà cung cấp.
 • Với những nhà kinh doanh lần đầu tham gia hội chợ, chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc làm các thủ tục, chuẩn bị phương tiện đi lại, thuê khách sạn,… Vì vậy, các nhà kinh doanh có thể tham khảo dịch vụ của các đơn vị tổ chức tour tham quan hội chợ để có một chuyến đi thuận lợi nhất. 

Admin

———————–

Velog nhận mua hộ, Order và vận chuyển tất cả các loại mặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, đảm bảo an toàn, uy tín, nhanh chóng và chi phí cực thấp.

Tải, cài đặt app Velog để đặt những mặt hàng trend ngay hôm nay

———–

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI QUỐC TẾ VELOG

ĐỊA CHỈ: 19 NGUYỄN TRÃI, P. KHƯƠNG TRUNG, Q.THANH XUÂN, TP.HÀ NỘI

DKsudung