Những lưu ý khi làm việc với nhà cung cấp Trung Quốc

Để tránh rủi ro không nên có, Velog sẽ đưa ra một số lưu ý khi làm việc với nhà cung cấp Trung Quốc cho doanh nghiệp nắm được:

1/ Nên hoàn thuế xuất khẩu Trung Quốc

Nhiều doanh nghiệp biết rằng, Trung Quốc có chính sách hoàn thuế cho người xuất khẩu. Hiện nay, Chính phủ Trung Quốc đang thắt chặt chính sách hoàn thuế xuất khẩu, khuyến khích nhà sản xuất tự làm xuất khẩu và làm hoàn thuế chứ không phải qua công ty thương mại, nên nếu doanh nghiệp mua hàng của những nhà sản xuất này thì giá sẽ tối ưu hơn.

Lưu ý khi làm việc với nhà cung cấp trung quốc

2/ Nên thẩm định Nhà cung cấp Trung Quốc khi lấy hàng mẫu

Rất nhiều khách hàng phản ảnh với FIN rằng đối với các đơn hàng nhập từ Trung Quốc, khách hàng thường phải nhắc rất nhiều lần về chất lượng sản phẩm, tem mác, logo và thời gian giao hàng. Vì vậy nếu doanh nghiệp lần đầu tiên nhập khẩu, nên yêu cầu nhà cung cấp chứng minh năng lực, hoặc không thể trực tiếp làm việc với nhà cung cấp thì nên thẩm định Nhà cung cấp trước khi nhập khẩu hàng.
Ngay cả khi thẩm định xong, để chắc chắn hơn, doanh nghiệp có thể lấy hàng mẫu trước khi đàm phán hợp đồng ngoại thương chính thức.

3/ Lập hợp đồng với những điều khoản cụ thể

Như là về chất lượng hàng hóa, thời gian giao hàng, chính sách bảo hành, bảo dưỡng, đền bù thiệt hại khi hàng bị mất hoặc thất lạc, các chứng từ liên quan.

4/ Có phương án backup riêng

Nếu như hàng của Doanh nghiệp là hàng dự án hoặc cần giao hàng gấp thì doanh nghiệp cần phải có các phương án dự phòng cho các tình huống.

5/ Một số lưu ý khi làm việc với nhà cung cấp Trung Quốc

  • Hoàn thuế xuất khẩu Trung Quốc
  • Lập hợp đồng với những điều khoản cụ thể, rõ ràng
  • Thẩm định nhà cung cấp bên Trung Quốc trước khi lấy mẫu hàng
  • Nên có các phương án dự phòng riêng cho các tình huống.