Tech/Logistics – Xu hướng mới ngành vận chuyển là HYBRID MODEL

Hiện nay lĩnh vực trong ngành Logistics. đang có hai mô hình mới là Model vận chuyển On-demand và Hub&Spoke. Hay gọi tắt là HYBRID MODEL.

1. Logistics hiện nay đang có 2 mô hình vận chuyển chính:

• Model vận chuyển On-demand (như Grab Express, Ahamove – cần bấm phát giao ngay trong nội thành)

• Model vận chuyển Hub&spoke (chuyển hàng về những trung tâm giao nhận và đi liên tỉnh như Ninja Van, Giao Hàng nhanh)

2/ Hybrid Model có thể tạm hiểu sự kết hợp của cả 2 model vận chuyển trên.

Để có thể Sygenry dự liệu và vận hành hiệu quả mô hình Hybrid này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng xử lý của đội tech của Doanh nghiệp vận hành như cấu trúc, thuật toán cũng như hệ thống .

logistics
Mô hình vận chuyển hybrid trong ngành Logistic

Ví dụ:

Điểu hình trên thị trường giao hàng On-demand, Grab Express đang rất nổi tại các thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, và khi kết hợp Ninja Van để linh hoạt xử lý lượng đơn hàng đi xa hoặc từ các trang thương mại điện tử. Các bên phải tích hợp lẫn nhau để sử dụng chung một mã vận đơn gửi hàng. Nghĩa là khi 1 bên tạo 1 yêu cầu giao hàng, thì hệ thống của 2 bên giao tiếp với nhau để tạo ra 1 mã vận đơn chung. Khi số lượng đơn tăng lên vài triệu thì độ phức tạp tăng lên gấp bội.

Trên thị trường đang có 2 đơn vị vận chuyển đang áp dụng khá thành công mô hình HYBRID MODEL là Grab x Ninja Van và Ahamove x Giaohangnhanh.

Hiện nay với sự phát triển của xã hội nhiều mô hình mới đang dần dần được manh nha như Hybrid Airline mà Bamboo Airline đang triển khai, 1 sự mix giữa Traditional Airline của Vietnam Airline và Low-Cost Airline của Vietjet.

VELOG.VN – ĐẶT LÀ ĐẾN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm:

Hotline/Zalo/ Telegram : (+84) 354 583 583

thuế nhập khẩu