Thị trường thương mại điện tử đóng góp quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng thương mại điện tử B2B Alibaba.com vừa thực hiện khảo sát đối với 1.000 nhà cung cấp B2B trên toàn thế giới về cách thức vượt qua đại dịch của doanh nghiệp. Theo đó, có khoảng 32% khách hàng được hỏi cho rằng thị trường thương mại điện tử có đóng góp quan trọng nhất đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

thương mại điện tử
Nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhiều tiện ích thông qua các ứng dụng để tham gia kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.

Theo thông tin từ TTXVN, một số câu hỏi phổ biến trong cuộc khảo sát này là cách để duy trì hoạt động kinh doanh, mức độ về dịch bệnh ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh thời gian qua, nhìn nhận về thị trường TMĐT đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhất là nền tảng thương mại điện tử B2B của Alibaba…

Kết quả khảo sát cho biết có 55% khách hàng được hỏi đã trả lời doanh thu của doanh nghiệp bị giảm sút, 20% số doanh nghiệp bị đóng cửa. Còn lại, các doanh nghiệp cho rằng hoạt động sản xuất, kinh doanh không có gì thay đổi hoặc có sự tăng trưởng.

Một số phương án được nhà cung cấp áp dụng trong thời gian qua như kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, số hoá, kết nối và mở rộng thêm nhiều kênh bán hàng, kiểm soát tài chính…

Trong đó, có 55% số nhà cung cấp cho rằng, ở thời điểm hiện tại, thị trường thương mại điện tử như Alibaba.com vẫn còn đóng vai trò tích cực trong việc duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ và 32% doanh nghiệp đánh giá nền tảng thương mại điện tử là thị trường có giá trị nhất trong hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, doanh nghiệp áp dụng nhiều giải pháp phát triển hơn nữa thị trường thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh như sử  dụng các công cụ và tiện ích để kết nối nhiều đối tác thương mại với nhau, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng và quá trình xác định khách hàng mục tiêu, chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến.

Admin (Theo Kinh tế Sài Gòn)

———————–

Velog nhận mua hộ, Order và vận chuyển tất cả các loại mặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, đảm bảo an toàn, uy tín, nhanh chóng và chi phí cực thấp.

Tải, cài đặt app Velog để đặt những mặt hàng trend ngay hôm nay

———–

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI QUỐC TẾ VELOG

ĐỊA CHỈ: 19 NGUYỄN TRÃI, P. KHƯƠNG TRUNG, Q.THANH XUÂN, TP.HÀ NỘI

DKsudung